Tổ chức cuộc thi

Tổ chức cuộc thi – kế Nhất-tiễn-tam-điêu trong tuyển dụng (một mũi tên bắn chết ba con chim ưng)


Thử thách tạo nên một nhân sự PRO. Vì vậy, PRO luôn bị hấp dẫn bởi những thử thách.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tìm những PRO thực thụ, hoặc muốn có được những ý tưởng mới lạ từ hàng ngàn bộ óc siêu phàm trên cả nước, hãy ĐĂNG MỘT THỬ THÁCH khó khăn kèm theo một giải thưởng hấp dẫn. Đây là cách tốt nhất để làm “lộ diện” những anh hùng xuất chúng đang “ẩn dật” trong giang hồ. Đây cũng là cách để bạn chiêu mộ được những người có lòng đam mê thực sự với những gì liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu bạn cần tìm những người có kỹ năng chuyên nghiệp, hãy để chúng tôi tổ chức những CUỘC THI KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP cho bạn chọn lựa những người xuất sắc nhất. Bạn chỉ cần làm một nhà tài trợ cho cuộc thi này, bạn sẽ có quyền “tuyển nóng” những người có điểm số cao nhất ngay khi họ vừa bước ra khỏi cửa phòng thi.

Qua mỗi cuộc thi, chẳng những bạn sẽ có được danh sách hàng trăm ứng viên tiềm năng, hàng ngàn giải pháp độc đáo, mà thương hiệu của bạn còn được vang danh trong cộng đồng nhờ những thước phim của đêm chung kết hoành tráng, cùng những buổi lễ trao giải thưởng và xác lập kỷ lục quốc gia.

Mọi người sẽ biết đến công ty của bạn như là một nơi đáng làm việc nhất trái đất, bởi những hoạt động chiêu-hiền-đãi-sĩ luôn diễn ra rầm rộ khắp mọi nơi. Và từng ngày, từng ngày những người giỏi nhất trong ngành cứ liên tục đổ về, đổ về công ty của bạn như một dòng thác cuồn cuộn, cuồn cuộn mà không một ai có thể cản dừng.

Google đã từng treo giải thưởng 1 triệu USD cho ai hack được Google Chrome, và họ sẽ tuyển người này vào đội bảo mật của Google. Microsoft, Facebook, Amazon… đều treo những thử thách thực tế có liên quan đến công việc của họ để tuyển mộ nhân tài. “Nước chảy về trũng”, đó là lý do vì sao họ ngày càng lớn mạnh. Còn bạn thì sao?

Bạn vẫn đang quay cuồng với đống CV vô hồn của ứng viên? Bạn vẫn đang mải miết với những cuộc phỏng vấn mà mọi thông tin đều không thể xác thực. Bạn vẫn hy vọng có thể dùng cách bẫy thỏ để săn hổ báo được sao! Thật là vô lý!

Hãy bỏ đi! Quên hết chúng đi! Và nhận ra một sự thật rằng: nhân sự PRO hoàn toàn khác nhân sự phổ thông. Họ không muốn “lộ diện” theo những cách bình thường, họ muốn bước vào công ty bạn theo một cách đặc biệt, cách của một nhân tài xuất chúng, chứ không phải cách của một kẻ đi xin một công việc tầm thường. Nếu bạn không thay đổi suy nghĩ của mình, bạn sẽ không có được họ, hoặc sẽ mất họ, mãi mãi!

Tóm lại, tổ chức một cuộc thi tại cộng đồng Truyền Nghề là cách tốt nhất để chiêu mộ được nhân tài tiềm ẩn, có được những ý tưởng độc đáo, và quảng bá thương hiệu một cách sâu rộng trong ngành nghề. Đây chính là kế Nhất-tiễn-tam-điêu trong tuyển dụng nhân sự đã giúp cho nhiều doanh nghiệp lớn “hóa rồng” nhanh chóng.


Liên hệ hotline: 0905995042
Email: info@truyennghe.com
Fanpage: facebook.com/truyennghe.com